โครงการสานศิลป์สืบวัฒนธรรม มรดกภูมิปัญญาไทย (3)

คณะศึกษาศาสตร์ ม.รามคำแหง จัดให้มี "โครงการสานศิลป์สืบวัฒนธรรม มรดกภูมิปัญญาไทย" ขึ้นในวันที่ 29 มกราคม 2567 ณ ลานศิลปวัฒนธรรม อาคารนครชุม  คณะศึกษาศาสตร์ โดยในโอกาสนี้ รองศาสตราจารย์นพคุณ คุณาชีวะ รองอธิการบดีฝ่ายนโยบายและแผน กรรมการสภามหาวิทยาลัยรามคำแหง รักษาราชการแทน คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ เป็นประธานในการเปิดงาน และอาจารย์ ดร พรดารา เขตต์ทองคำ รองคณบดีฝ่ายสวัสดิการกล่าวรายงาน

การจัดกิจกรรมดังกล่าวใช้งบประมาณปี ๒๕๖๗ มีกิจกรรมจากทุกภาควิชาของคณะศึกษาศาสตร์ ได้แก่ นิทรรศการ/การนำเสนอผลงาน, การสาธิตอบรม เป็นต้น ภายในงานมีกิจกรรมระหว่างพิธีเปิด จากนักศึกษาภาควิชาพลานามัย โดยมีการไหว้ครูมวยไทย การแสดงศิลปการต่อสู้ รำมวยไทย โดยผู้ควบคุมการแสดง คือ รศ.พงศธร แสงวิภาค และการเดินแบบผ้าไทย จากภาควิชาคหกรรมศาสตร์ การแสดงดนตรีจากคณาจารย์ และการแสดงการละเล่นไทยจากนักศึกษา รวมทั้งการออกซุ้มอาหารไทย จากภาควิชาคหกรรมศาสตร์ และกิจกรรมองค์ความรู้ทางวัฒนธรรม การละเล่นพื้นบ้านไทย การพัฒนาผลิตภัณฑ์ประจำท้องถิ่นเพื่อ Soft Power ไทย งานจักรสานของใช้จากเส้นสานพลาสติก ชุมชนวัดเทพลีลาเทียนหรรษาสรรสร้างงานศิลป์ โดยเพื่อเป็นการฝึกอาชีพในการแก่นักศึกษา และภาควิชาอื่นๆ ในคณะศึกษาศาสตร์